FAQ ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม จาก DSC CLINIC

ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการเสริมจมูก

Q: ทรง sweet nose ที่ DSC จุดเด่น คืออะไร

จุดเด่นของการทำจมูกธรรมชาติทรง sweet nose  คือความหวานและละมุน ทรงจมูกจะมีความสโลปจากหัวตัวลงมาทิ้งหยดน้ำที่ปลายจมูกทำให้ใบหน้าดูละมุน

Q: หากจมูกเข้าที่แล้ว มีโอกาสที่จมูกเอียงอีกไหม

ยังมีโอกาสที่จมูกเอียงได้อยู่ โดยเฉพาะอย่ายิ่งถ้าคนไข้ดูแลไม่ดี เกิดการกระทบ หรือกระแทกก็มีโอกาสที่จะเอียงได้ ดังนั้นต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากหลังจากมีการทำจมูกธรรมชาติ

Q: หลังเสริมจมูกและรู้สึกว่าจมูกเบี้ยวเอียง มีวิธีแก้จมูกเบี้ยวอย่างไร?

แต่ละคนอาจจะมีอาการบวมช้ำหลังเสริมจมูกที่แตกต่างกัน บางคนมีอาการใบหน้าทั้งสองข้างบวมไม่เท่ากัน จึงอาจทำให้รู้สึกว่าจมูกเบี้ยวเอียง ดังนั้นอาจจะต้องรอให้อาการบวมช้ำหายดีเสียก่อน จึงจะสามารถประเมินได้ว่าจมูกเบี้ยวเอียงจริง ๆ หรือไม่ แต่หากยังมีอาการอยู่ แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอเพื่อพูดคุยถึงแนวทางที่จะแก้จมูกเบี้ยวที่เกิดขึ้น

Q: ดั้งแหมบ เนื้อน้อยมาก เสริมจมูกได้ไหม เสริมจมูกเนื้อน้อยเป็นไรไหม

สามารถเสริมได้ เพราะการเสริมจมูกในปัจจุบันมีเทคนิคการทำจมูกทรงธรรมชาติทั้งแบบ Close และ Open คุณหมอจะประเมินก่อนการผ่าตัดทุกเคสว่าควรใช้เทคนิคแบบไหน จึงไม่จำเป็นหากต้องเสริมจมูกเนื้อน้อย

Q: เสริมจมูกใส่แว่น ได้ไหม จะส่งผลอะไรต่อจมูกไหม

สำหรับคำถามที่ว่า ‘เสริมจมูกใส่แว่น ได้ไหม’ ทาง DSC clinic ขอตอบเลยว่า สามารถใส่ได้ หากเป็นแว่นน้ำหนักไม่หนักมากจะสามารถใส่ได้ตามปกติ แต่ถ้าหากแว่นมีขนาดใหญ่ น้ำหนักเยอะ ไม่แนะนำให้ใส่ และหลังมีการทำจมูกไปเป็นระยะเวลานานแล้วก็สามารถใส่ได้ตามปกติ

Q: คนไข้สามารถเอาแบบจมูกที่อยากได้มาให้หมอประเมินในการเสริมจมูกได้ไหม

สามารเอามาเป็นแบบได้เลย แต่คุณหมอจะประเมินความเป็นไปได้ว่าการเสริมจมูก จะออกมาตามแบบมากน้อยแค่ไหน แต่แนะนำให้คนไข้ทำ Face Scan เพื่อที่คนไข้จะได้เห็นผลลัพธ์ก่อนการผ่าตัด และตัดสินใจร่วมกันกับคุณหมอได้อยากถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการ

Q: การใช้กระดูกอ่อนหลังหู แล้วหลังหูจะมีปัญหาไหม

โดยปกติแพทย์จะใช้กระดูกอ่อนหลังหูในส่วนที่ไม่ได้มีการใช้งาน และไม่มีผลต่อโครงสร้างของหู จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้กระดูกอ่อนหลังหูในการเสริมจมูก โดยใบหูยังคงมีสภาพเดิมตามปกติ

Q: แก้จมูกมาแล้ว 3 ครั้ง จะยังสามารถแก้ไขได้อีกไหม

สามารถแก้จมูกได้ แต่ทาง DSC clinic ขอแนะนำว่าต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อน ว่าจะใช้เทคนิคอะไรในการแก้ไข ซึ่งจำนวนครั้งไม่ได้มีผลกระทบต่อการแก้ไขแต่อย่างใด แต่ควรเข้าพบแพทย์เพื่อหาข้อสรุปในการแก้ไขเพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการ และปลอดภัยมากที่สุด

Q: เทคนิคโอเพ่น ที่ใช้ในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีข้อดีกว่าเทคนิคอื่นอย่างไร

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นเป็นการเสริมจมูกแบบเปิด คุณหมอจะเห็นโครงสร้างของคนไข้ทั้งหมดทำให้คุณหมอสามารถทำการจัดเรียงแก้ไขโครงสร้างของจมูกได้ใหม่ทั้งหมด และยังสามารถทำให้เสริมจมูกโหงวเฮ้งดีอีกด้วย

Q: สำหรับคนที่จัดฟันอยู่เสริมจมูก ได้ไหม

จัดฟันอยู่เสริมจมูก ได้ไหม ต้องขอตอบเลยว่าถ้าเป็นการจัดฟัดแบบการใส่ลวดดัดฟันปกติ สามารถเสริมจมูกก่อนหรือหลังดัดฟันได้ เพราะว่าฐานกระดูกคนละส่วนกัน แต่หากคนไข้ต้องการจัดฟันโดยมีการผ่าตัดกระดูกขากรรไกร หรือกระดูกรามร่วมด้วย แนะนำว่าจัดฟันให้เสร็จก่อน เพราะการผ่าตัดนี้จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้า

Q: ควรตัดปีกจมูกไปพร้อม ๆ กับการเสริมจมูกเลยไหม?

หากรู้สึกว่าเราเป็นคนที่มีปีกจมูกใหญ่บานมาก แนะนำว่าควรตัดปีกจมูกพร้อมเสริมจมูกไปพร้อมกัน สำหรับบางคนที่เสริมจมูกไปแล้วแต่ไม่ได้ทำการตัดปีกจมูกร่วมด้วย อาจไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงหลังเสริมจมูกมากนัก หากไม่แน่ใจว่าเราควรตัดปีกจมูกไหม แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อน

Q: คนที่เป็นภูมิแพ้เสริมจมูก ได้ไหม

เป็นภูมิแพ้เสริมจมูก ได้ไหม เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยเป็นอย่างมาก ซึ่งคำตอบคือสามารถเสริมได้ แต่ก่อนเสริมจมูก ควรหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดอาการแพ้ เนื่องจากในระหว่างการผ่าตัดแพทย์จะเปิดแผลในช่องจมูก หากหลังผ่าตัดคนไข้มีอาการคัดจมูก คันและจาม หรือน้ำมูกไหลบ่อย ๆ อาจเพิ่มความเสี่ยงให้แผลเกิดการติดเชื้อได้

Q: เราควรเลือกเสริมจมูกทรงไหนดีให้เข้ากับรูปหน้า?

การเสริมจมูกทรงไหนดีนั้นต้องเป็นจมูกที่รับกับโครงสร้างของรูปหน้า และเป็นจมูกโหงวเฮ้งดีด้วย บางครั้งจมูกบางทรงที่ดูสวย แต่พอมาอยู่บนใบหน้าจริง ๆ อาจจะดูไม่รับกับใบหน้า ดังนั้นควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการวิเคราะห์จมูก ที่เหมาะสมกับโครงหน้า เพราะรูปหน้าและโครงหน้าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

Q: หลังเสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง ควรทานอะไรเป็นหลัก?

เสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง DSC มีคำตอบ

– น้ำเปล่า เพื่อให้เซลล์ในร่างกายได้รับน้ำเพียงพอ

– น้ำใบบัวบก น้ำเต้าหู้ผสมฟักทอง ช่วยเรื่องยุบบวมและสมานแผลได้

– อาหารที่มีรสชาติอ่อน ไม่เผ็ดจัดเค็มจัด

– เนื้อสัตว์ นม ถั่ว อุดมด้วยโปรตีน ช่วยซ่อมแซมร่างกาย

– น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าว ผักผลไม้ที่มีวิตามินซี

Q: วิธีการตรวจสอบรายชื่อแพทย์ศัลยกรรม ก่อนเข้ารับบริการ

การตรวจสอบรายชื่อแพทย์ศัลยกรรมนั้น สามารถขอชื่อ นามสกุล เลขใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม และภาพของคุณหมอไปตรวจสอบที่เว็บไซต์แพทย์สภาได้

ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำ Face Scan 6D

Q: Face Scan 6D หรือ Crisalix คืออะไร

Crisalix เป็นโปรแกรม 6 มิติ สามารถออกแบบใบหน้าให้เห็นผลลัพธ์ก่อนผ่าตัดจริง โดยที่คนไข้และคุณหมอสามารถออกแบบร่วมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตรงตามแบบที่คนไข้ต้องการที่สุด และจะต้องเป็นสถานความงามที่มีความเชี่ยวชาญ และได้รับการรับรองจาก CRISALIXจากประเทศ Switzerland เท่านั้น

Q: ข้อดีของการทำ Face Scan ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ช่วยออกแบบโครงสร้างของใบหน้าทั้งจมูก ตา ปาก คาง และหน้าอก เพื่อเห็นผลลัพธ์ก่อนผ่าตัดจริง ผ่านการออกแบบของโปรแกรม Face Scan 6D และสามารถออกแบบโครงสร้างของใบหน้าตามต้องการได้  และในส่วนของบริการ SKIN ก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น การเติมเต็ม ฟิลเลอร์ เลเซอร์ ได้ด้วยในโปรแกรมนี้ จะสามารถเปรียบเทียบก่อนทำหัถตการ และผลลัพธ์หลังทำ ให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน

Q: ผลลัพธ์หลังทำจะออกมาเหมือนที่ทำ FACE SCAN หรือไม่

ด้วยลักษณะโครงหน้าของแต่ละคน ทั้งเรื่องอายุ ผิวหนัง ลักษณะของเนื้อเยื่อ ซึ่งทั้งหมดรวมกันออกมาเป็นผลลัพท์ที่มีความใกล้เคียงมากที่สุดกับใบหน้าจริงหลังการทำศัลยกรรม การันตีความเหมือนได้ถึง 90%

ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมตา

Q: ตาสองชั้นแบบไหนสวย และจะรู้ได้อย่างไรว่าควรทำด้วยเทคนิคไหน

การทำตาสองชั้นแบบไหนสวยนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาตา และรูปตาของแต่ละคน เพราะแต่ละคนนั้นมีปัญหาตาและรูปตาที่แตกต่างกัน และขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนด้วย โดยแพทย์จะวิเคราะห์ปัญหาตาและประเมินเทคนิคที่เหมาะสมให้กับคนไข้แบบ case by case และทำตาสองชั้นราคาที่คุ้มค่าที่สุด

Q: ศัลยกรรมตา หรือการทำตาสองชั้นสามารถทำได้เร็วสุดอายุเท่าไหร่

ถ้าเป็นการรักษาคือการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถรักษาได้เลยตั้งแต่เด็ก เพราะเป็นการรักษาที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็น แต่ถ้าเป็นในส่วนของการศัลยกรรมความงามทำตาสองชั้น แนะนำให้ทำหลังอายุ 18 ปี แต่ถ้าในทางกฎหมายจำสามารถทำได้เมื่ออายุครบ 20 ปี

Q: การทําตา 2 ชั้นอยู่ได้ถาวรหรือไม่

ทำตาสองชั้นราคาหรือการทําตา 2 ชั้น โดยชั้นตาที่เย็บแล้วจะสามารถอยู่ได้ถาวร แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้คือหนังตา ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป หนังตาจะเพิ่มขึ้นและหย่อนลงมาทับชั้นตาทำให้ชั้นตาดูเล็กลงได้ ทั้งนี้ อัตราการเกิดของหนังตาของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน

Q: ผลข้างเคียงทําตาสองชั้น มีอะไรบ้าง

ผลข้างเคียงทําตาสองชั้น เช่น อาการหลับตาไม่สนิท ตามัว ตาแห้ง อาการบวมช้ำ รอยเขียวช้ำ เป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ หลังทำอาจรู้สึกตึงบริเวณเปลือกตา และอาจหลับตาไม่สนิทในช่วงแรก ซึ่งมีสาเหตุมาจากการบวม แต่เมื่ออาการบวมหายไป จะสามารถหลับตาได้ตามปกติ ส่วนอาการตามัว ตาแห้ง ก็เกิดขึ้นได้เช่นกันจากการหลับตาไม่สนิท ทำให้ตาเกิดการระคายเคืองได้ง่าย แพทย์แนะนำให้ใส่แว่น เพื่อกันแดด กันลม หรือมลภาวะต่าง ๆ เมื่อจำเป็นต้องออกที่แจ้ง หรือใช้น้ำตาเทียมเพื่อบรรเทาอาการ

Q: โดยทั่วไปชั้นตาหลังจากทําตา 2 ชั้น กี่เดือนเข้าที่

ทําตา 2 ชั้น กี่เดือนเข้าที่หรือนั้นโดยทั่วไปชั้นตาจะเข้าที่อยู่ที่ 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งระยะเวลาการเข้าที่ของชั้นตาจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เพราะแต่ละคนมีอัตราการยุบบวมของแผลที่ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ แพทย์แนะนำให้คนไข้ปฏิบัติตามคำแนะนำซึ่งจะช่วยให้ชั้นตาเข้าที่ได้ไวขึ้น

หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการด้านความงามไม่ว่าจะเป็น ศัลยกรรมจมูก ปาก คาง ตา เสริมหน้าอก และบริการศัลยกรรมดึงหน้าสามารถเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่นี่ ติดต่อเรา!