ริ้วรอยเริ่มมา! แก้ด้วยการฉีดโบลดริ้วรอยที่ DSC

ย้อนวัยด้วยฉีดโบลดริ้วรอย

ฉีดโบลดริ้วรอย เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ ปรับสัดส่วนใบหน้า

การฉีดโบลดริ้วรอยเป็นหัตถการอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนหลายช่วงอายุสนใจ เพราะการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว ทำให้คนที่อยากแก้ปัญหาริ้วรอย ปรับรูปหน้า และเพิ่มความอ่อนเยาว์หันมาฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ DSC Clinic จะพาไปดูกันว่า โบท็อกลดริ้วรอย คืออะไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง ข้อดีข้อเสียมีอะไรบ้าง และวิธีดูโบท็อกแท้ต้องดูตรงไหนบ้าง

โบท็อกลดริ้วรอย ช่วยแก้ปัญหาตรงจุด เติมเต็มร่องลึกจริงไหม

หากถามว่าการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยช่วยเติมเต็มร่องลึกได้จริงไหม ? ขออธิบายกระบวนการทำงานโบท็อกก่อนว่า หลังฉีดโบลดริ้วรอยเข้าไปบริเวณที่มีปัญหา สาร Botulinum toxin A จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาททำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นคลายตัว ปัญหาริ้วรอยตื้น ๆ หรือที่เกิดจากการแสดงสีหน้าจะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด และเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นการฉีดรีรันจูราคาคุ้มค่าคุณภาพเยี่ยมควบคู่กันก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวเสื่อมสภาพตามอายุ ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของเราสว่างกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ และป้องกันริ้วรอยในอนาคตได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

มาดูคำตอบกัน ฉีดโบลดริ้วรอย สามารถฉีดตรงจุดไหนได้บ้าง

การฉีดโบลดริ้วรอยในปริมาณและตำแหน่งที่เหมาะสม จะช่วยให้ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวหนังส่วนอื่น ๆ ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยแก้ปัญหาได้ตรงจุดและไม่ต้องกังวลการดื้อโบท็อกในอนาคต ตามมาดูกันว่าฉีดโบท็อกลดริ้วรอยบริเวณไหนได้บ้าง

โบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาหรือรอบดวงตา

ริ้วรอยใต้ตาหรือรอบดวงตา เป็นอีกจุดที่คนนิยมทำหัตถการเสริมความงาม เพราะเป็นบริเวณที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าส่วนอื่นบนใบหน้า ซึ่งวิธีฉีดโบท็อกลดริ้วรอยตรงจุดนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวชั่วคราวและริ้วรอยจางลงอย่างเห็นได้ชัด

โบท็อกลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว

นี่เป็นอีกจุดบนใบหน้าที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายจากการขมวดคิ้วเป็นประจำ เพื่อคืนความสดใสบนใบหน้าการฉีดโบลดริ้วรอยบริเวณนี้จะช่วยยับยั้งการหดตัวและทำให้ผิวหนังส่วนบนกระชับและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

โบท็อกลดริ้วรอยร่องแก้ม

สาเหตุหลักของริ้วรอยร่องแก้มมาจากการหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยจะช่วยกระชับแก้มและลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้จางลงได้

โบท็อกลดริ้วรอยหน้าผาก

การฉีดโบท็อกหน้าผากจะช่วยกำจัดริ้วรอยหรือรอยเหี่ยวย่นจากการแสดงสีหน้าซ้ำ ๆ จากการเลิกคิ้ว ยิ้ม หรือหัวเราะให้คืนสภาพผิวให้กลับมาเต่งตึงเหมือนก่อน อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนหน้าผากในอนาคตได้อีกด้วย

โบท็อกลดริ้วรอยตีนกา

การฉีดโบท็อกเข้าไปในบริเวณตีนกาหรือหางตาจะช่วยหยุดการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ส่งผลให้ริ้วรอยต่าง ๆ คลายตัวลงจนจางหายไป ทำให้เวลาเรายิ้มหรือหัวเราะจะไม่เห็นริ้วรอยตีนกาเหมือนก่อนฉีดโบลดริ้วรอย

อย่างไรก็ดีการฉีดโบท็อกไม่ได้มีประโยชน์แค่การลดเลือนริ้วรอยเพื่อให้ใบหน้าดูเนียนสวยและอ่อนเยาว์กว่าเดิมเท่านั้น หลายคนยังเลือกการทำโบท็อกเพื่อปรับแต่งหรือยกกระชับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น

โบท็อกลดกราม

สำหรับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่นิยมฉีดโบท็อกบริเวณกราม เพื่อลดกราม กระชับกรอบหน้า ให้ใบหน้าเรียวสวยขึ้น รวมถึงปรับโครงหน้าให้ดูมิติมากยิ่งขึ้น

โบท็อกลดปีกจมูก

การโบท็อกปีกจมูกเป็นอีกวิธีที่ช่วยปรับโครงสร้างจมูกให้เข้ากับรูปหน้ามากขึ้น เพราะโบท็อกจะช่วยลดการทำงานของปีกจมูกส่งผลให้จมูกไม่กางออกมากเกินไปเวลาแสดงสีหน้าหรือขณะพูดคุยนั่นเอง

โบท็อกรักแร้

ปัญหารักแร้เปียกชุ่มที่สร้างความหนักใจให้ใครหลายคน ทั้งยังเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดโบท็อก เพราะสารโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ ช่วยให้เหงื่อออกน้อยลงและกลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย

โบท็อกแขน

เป็นการฉีดโบท็อกเพื่อลดขนาดกล้ามแขนให้ดูเล็กลง เหมาะสำหรับคนที่มีกล้ามแขนใหญจากการออกกำลังกายไม่ถูกวิธี แต่ถ้าแขนใหญ่จากไขมันวิธีนี้ไมาสามารถแก้ปัญหาได้

โบท็อกลดน่อง

เป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปบริเวณน่องเพื่อยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณดังกล่าว เมื่อกล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวหรือเกร็งตัวได้ จะทำให้กล้ามเนื้อน่องดูเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ไขคำตอบ การฉีดโบลดริ้วรอย เหมาะสำหรับบุคคลกลุ่มไหนบ้าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายหันมาใส่ใจเรื่องความงามมากขึ้นโดยเฉพาะการดูแลสุขภาพผิวหน้า ซึ่งการฉีดโบลดริ้วรอยเข้ามาช่วยให้ผิวสวยและเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้น่ามองมากขึ้น ทำให้โบท็อกลดริ้วรอยกลายเป็นตัวช่วยและทางเลือกคงความอ่อนเยาว์ ชะลอการเกิดริ้วรอยที่เหมาะกับ

 • ผู้ที่ต้องการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น บริเวณคิ้ว หน้าผาก รอยตีนกา หรือริ้วรอยรอบดวงตา เป็นต้น
 • ผู้ที่ต้องการลดกรามเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับรูขุมขน เพื่อลดความมันบนใบหน้า
 • ผู้ที่ต้องการฉีดโบท็อกเพื่อลดเหงื่อ สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว
 • ผู้ที่ต้องการฉีดโบท็อกเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ และชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต
 • ผู้ที่ต้องการลดขนาดน่องหรือขาใหญ่ซึ้งเกิดจากกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อขามากให้ดูเรียวสวยขึ้น

ฉีดโบลดริ้วรอย กี่วันถึงจะเห็นผล ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้ตา หางตา หน้าผาก หรือระหว่างคิ้วจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนในสัปดาห์ที่ 2 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกล้ามเนื้อของแต่ละคน นอกจากนี้โบท็อกลดริ้วรอยไม่ใช่หัตถการเสริมความงามที่คงอยู่ได้ถาวร แม้ปกติโบท็อกจะอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน แต่เมื่อมีปัจจัยภายนอกอย่างยี่ห้อโบท็อก ตำแหน่งที่ฉีด และการใช้ชีวิตเข้ามาเกี่ยวข้อง ระยะเวลาอาจแตกต่างกัน เช่น

 • โบท็อกกราม ปีกจมูก ริ้วรอย อยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน
 • โบท็อกลดเหงื่อ ลดน่อง อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน

และเพื่อรักษาผลลัพธ์ของการฉีดโบลดริ้วรอย ควรเว้นระยะหลังฉีดครั้งแรกอย่างน้อย 3 เดือน แต่ไม่ควรเว้นเกิน 5-6 เดือน เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อกลับมาทำงานปกติ และอาจต้องเพิ่มจำนวนยูนิตโบท็อกมากขึ้นกว่าเดิม จนทำให้ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่ต้องการ

รู้ก่อนฉีดโบท็อกลดริ้วรอย มีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

แม้การฉีดโบลดริ้วรอยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายร้ายแรง แต่การรู้ข้อดี ข้อเสียก่อนฉีดโบท็อกลดริ้วรอยช่วยให้การตัดสินใจก่อนเข้ารับบริการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

 • การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และสดใสมากขึ้น
 • หลังฉีดโบลดริ้วรอยสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนหัตถการเสริมความงามรูปแบบอื่น
 • ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยช่วยป้องกันริ้วรอยในอนาคต เพราะกล้ามเนื้อบนใบหน้าทำงานน้อยลง
 • มีความปลอดภัยสูง เพราะโบท็อกสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

ข้อเสียของการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

 • การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ถาวร
 • ไม่ควรฉีดโบลดริ้วรอยบริเวณมุมปาก เพราะเสี่ยงเกิดอาการมุมปากเบี้ยว
 • ไม่ควรฉีดโบท็อกบริเวณถุงใต้ตา เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อหย่อนลงและอาจเกิดปัญหาหนังตาผิดรูป
 • การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานมีโอกาสเสี่ยงเกิดการติดเชื้อได้

รวมเหตุผลที่คุณควรฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ DSC Clinic Dr.Sine

มาถึงตรงนี้น่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยสงสัยว่าเลือกฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี ? ซึ่งทาง DSC คลินิกศัลยกรรมและเสริมความงามครบวงจร มีบริการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ พร้อมให้บริการทุกคนที่อยากคืนความอ่อนเยาว์บนใบหน้าอยู่ และเพื่อให้ผู้สนใจตัดสินใจได้ง่ายขึ้น มาดูเหตุผลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน

 • ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยโดยเฉพาะ
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกของแท้ผ่านการนำเข้าที่มีมาตรฐาน ช่วยให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัย
 • มีผลิตภัณฑ์โบท็อกตอบโจทย์รูปหน้า สภาพผิวของผู้ใช้บริการอย่างครอบคลุม
 • มีการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ฉีดโบลดริ้วรอยเกิดความมั่นใจทั้งก่อนและหลังรับบริการ

แม้การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเป็นหัตถการเสริมความงามที่ไม่อันตราย แต่การเลือกฉีดโบลดริ้วรอยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน และเป็นโบท็อกลดริ้วรอยของแท้จะช่วยให้การลดริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งคลินิก DSC มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฉีดโบท็อกลดริ้วรอยคอยให้คำแนะนำทั้งก่อนและหลังฉีดอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลออกมาตรงใจและรับกับรูปหน้าคุณมากที่สุด

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่านให้ดียิ่งขึ้น รายละเอียดกรุณาอ่าน นโยบายคุกกี้

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save